หน้าหลัก > ข่าว > ศิษย์เก่า > อาจารย์ประจำสาขาติดอันดับนักวิจัยในฐานข้อมูล Google Scholar

2021-10-25 01:16:29

อาจารย์แขนงวิชาเคมี สาขาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม

โดย สำนัก “AD Scientific Index” (Alper-Doger Scientific Index)

สำนัก “AD Scientific Index” (Alper-Doger Scientific Index) ได้ทำการจัดอันดับนักวิจัยและมหาวิทยาลัย/สถาบันอุดมศึกษา โดยใช้ข้อมูล ดัชนี h-index จำนวนการอ้างอิงบทความวิจัย (citations) และ i10 index ในช่วง 5 ปีย้อนหลังจากฐานข้อมูล Google Scholar ผลการจัดอันดับพบว่าในประเทศไทย มีนักวิจัยที่ติดอันดับ อยู่ทั้งหมด 2309 คน ในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มีนักวิจัยที่ติดอันดับ จำนวนทั้งสิ้น 26 คน เป็นอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 10 คน โดยมีอาจารย์แขนงวิชาเคมีในรายชื่อนักวิจัยที่ติดอันดับของมหาวิทยาลัย ดังนี้

อาจารย์ ดร.พลอยทราย โอฮาม่า - Ploysai K Ohama อันดับที่ 10

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนิดา วอนสวัสดิ์ - Wanida Wonsawat อันดับที่ 17

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

อ้างอิง

https://www.adscientificindex.com/... www.sci.ssru.ac.th   www.ssru.ac.th   #เคมีสวนสุนันทา